AmanakiHotelsSustainabilityDevelopment
"Đây là câu chuyện về hành tinh đang thay đổi của chúng ta, và tất cả những gì chúng ta cần là hãy bắt đầu hành động..."
Nhà tự nhiên học David Attenborough
Từ trước khi hình thành, phát triển bền vững luôn là sợi chỉ kết nối mọi thành phần làm nên khách sạn Amanaki, cách chúng tôi tư duy và vận hành. Chúng tôi tin rằng, mỗi hành động của chúng ta ngày hôm nay sẽ để lại tác động to lớn lên môi trường trong tương lai. Sự hợp tác của quý khách chính là nguồn động lực to lớn để chúng tôi hoàn thiện các quy trình “Xanh”, trực thuộc các giá trị cốt lõi mà Amanaki luôn luôn hướng về.
AmanakiHotelsSustainabilityDevelopmentSustainablePractices
Hoạt động phát triển bền vững
Với sứ mệnh kiến tạo không gian lưu trú - làm việc giàu cảm xúc, hiệu quả và thân thiện với môi trường, khách sạn Amanaki luôn cố gắng tìm kiếm các giải pháp vì môi trường trong quá trình vận hành. Chúng tôi hy vọng các giải pháp này sẽ đưa đến thông điệp hình thành ý thức, thói quen gìn giữ môi trường cho cá nhân, tập thể lưu trú - làm việc tại đây.
amanaki icon
2023
amanaki icon
AmanakiHotelsSustainabilityDevelopmentPractices
AmanakiHotelsSustainabilityDevelopmentPractices
AmanakiHotelsSustainabilityDevelopmentPractices
AmanakiHotelsSustainabilityDevelopmentPractices
AmanakiHotelsSustainabilityDevelopmentPractices
AmanakiHotelsSustainabilityDevelopmentPractices
AmanakiHotelsSustainabilityDevelopmentPlasticsBottles
AmanakiHotelsSustainabilityDevelopmentOrganicVegetables
AmanakiHotelsSustainabilityDevelopmentPractices
AmanakiHotelsSustainabilityDevelopmentPracticesFriendlyMaterials
Cân nhắc các vật liệu thân thiện môi trường

Tích cực sử dụng vật liệu theo trình tự:
Giảm thiểu - Tái sử dụng - Sửa chữa - Tái chế

Cân nhắc sử dụng các vật dụng có chất liệu tự nhiên: tre, trúc, gỗ, vải sợi tự nhiên, chất tẩy rửa hữu cơ. Ngoài ra, còn có các sản phẩm giúp giảm thiểu tác hại đến môi trường như túi đựng rác phân hủy sinh học, hộp giấy hoặc hộp bã mía.
Chúng tôi trang bị các vật dụng sử dụng 01 lần tại phòng nghỉ bằng vật liệu thân thiện với môi trường như bàn chải tre, lược chải tóc tre, muỗng nĩa từ tre,…
Chúng tôi sử dụng túi rác phân hủy sinh học không để lại hạt vi nhựa trong môi trường từ Công ty HRK Group, sản phẩm đạt chứng nhận TUV Austria.
AmanakiHotelsSustainabilityDevelopmentPracticesWasteClassification
Phân loại rác thải
Amanaki Thảo Điền thu gom pin, thiết bị công nghệ hỏng và kim loại nặng sau đó đưa đến các điểm thu nhận và tái chế rác công nghệ.
Ngoài ra, Chúng tôi là đối tác của Đơn Vị Ve Chai Chú Hỏa, thực hiện phân loại rác tại nguồn thành 4 loại để tăng cường tái chế: Nhóm Giấy – Nhóm Nhựa – Nhóm Kim Loại – Nhóm Hữu Cơ.
Đối với Nhóm rác thải Giấy - Nhựa, sau phân loại sẽ được vận chuyển đến Công ty tái chế nhựa - giấy tại khu vực lân cận TP.HCM.
AmanakiHotelsSustainabilityDevelopmentPracticesIncreaseRecycling
Tăng cường tái chế
Tái chế lại các món đồ đã qua sử dụng thành những đồ dùng mang công năng mới, hơi thở mới.
Hơn 70% đồ gỗ nội thất trong tòa nhà được chúng tôi tái chế từ nguồn vật liệu gỗ thu mua lại từ các nhà cổ miền Tây Nam Bộ.
Văn phòng cũng như khu vực làm việc cố gắng sử dụng giấy tái chế và các vật liệu tái chế tối đa.
Hạn chế in ấn.
AmanakiHotelsSustainabilityDevelopmentPracticesEnergyUse
Sử dụng năng lượng hiệu quả
Hạn chế lãng phí và sử dụng hợp lí nguồn nước.
Phòng nghỉ được trang bị cửa kính 2 lớp giúp cách âm, cách nhiệt và chống ồn hiệu quả.
Tòa nhà sử dụng hệ thống cung cấp nước nóng bằng điện năng lượng mặt trời, tận dụng tối đa nguồn năng lượng sạch.
Chúng tôi có hệ thống xử lý nước thải bằng công nghệ vi sinh tuân thủ theo yêu cầu của pháp luật.
Báo cáo Phát triển bền vững

Đây là bản báo cáo về Phát triển bền vững thường niên đầu tiên của công ty Amanaki, tập trung khai thác ba khía cạnh chính - kinh tế, môi trường, và xã hội. Amanaki phấn đấu công bố báo cáo thường niên để thấy sự so sánh và cải thiện qua mỗi năm.

Báo cáo sẽ công bố những thông tin chi tiết về hoạt động của các doanh nghiệp - Amanaki Saigon Boutique, Amanaki Thảo Điền, NÚC Concept Kitchen & Bar xoay quanh các giá trị cốt lõi: Bảo tồn giá trị văn hóa - nghệ thuật bản địa, giảm thiểu năng lượng, tái chế, tái sử dụng, chăm sóc tinh thần đời sống cho tập thể lưu trú và làm việc, kết nối với cộng đồng.

Bản báo cáo có tham khảo các tiêu chuẩn của Sáng kiến báo cáo toàn cầu (GRI) và 17 Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (17 SDGs United Nations).

Chi tiết báo cáo tại đây

Quan hệ đối tác
Tại Khách sạn, chúng tôi luôn sẵn sàng tham gia đồng hành các sinh hoạt văn hóa - nghệ thuật. Chúng tôi tham gia cùng các đối tác trong và ngoài nước để mang đến những sự kiện hấp dẫn. Nếu cảm thấy những tương đồng trong giá trị được chia sẻ, đừng chần chừ mà hãy cùng chung tay cùng chúng tôi xây dựng cộng đồng.
AmanakiHotelsSustainabilityDevelopmentPartnership
amanaki iconamanaki icon
01 / 04
amanaki iconamanaki icon
Các tin tức khác
SaigonHiddenGems
Du lịch & Điểm đến
Những viên ngọc giấu mình của Sài Gòn
_"Cái cốt yếu thì mắt thường không thấy được"_, triết lý của Antoine de Saint-Exupéry theo chúng tôi rất phù hợp để nói về vẻ đẹp của Sài Gòn. Trong những con hẻm khuất dạng, hay ở những quầy hàng nhỏ và có vẻ hơi xập xệ, bạn có thể tìm thấy những điều tuyệt vời nhất nếu sẵn sàng mở lòng ra để nhìn thấy những "viên kim cương thô".
AmanakiHotelsBlogTheHealingMagicOfSound
Lối sống
Khả năng chữa lành kỳ diệu của âm thanh
Bằng cách nào âm thanh có thể đưa cơ thể và tâm hồn bạn về điểm giữa? Cuộc sống hiện đại mang đến rất nhiều lựa chọn, về công nghệ, phương pháp, cũng như sản phẩm tiêu dùng, để mang đến cho chúng ta lời hứa về sức khỏe. Tuy nhiên, có khi nào bạn nghĩ, cơ thể và tinh thần của chúng ta hoàn toàn có thể tìm trở lại điểm cân bằng chỉ qua việc lắng nghe?
AmanakiHotelsArtsCultureBlogBienHoaCeramics
Văn hoá & Nghệ Thuật
Gốm Biên Hoà
Khi chúng ta trở thành chuyện kể, những tạo tác chuyển mình để chứa đựng chính cuộc sống bên trong nó. Chúng tôi say đắm gốm Biên Hòa theo cách chúng tôi nâng niu những bất toàn, khiếm khuyết của bản thân. Hãy đến và cùng chúng tôi khám phá những nét quyến rũ bên trong từng món gốm.
AmanakiHotelsSustainabilityDevelopment
© 2023 Amanaki Hotels. All Rights Reserved.
Chính sách bảo mật
amanaki icon
Về Đầu Trang